Cơn sốt chung cư cao cấp

Cư dân thành thị có xu hướng thích ở căn hộ cao cấp nội đô gần với trường học, bệnh viện lớn của thủ đô thay vì ở tại một khu đô thị không đảm bảo cơ sở hạ tầng…

Hiện nay Việt Nam có khoảng 774 đô thị lớn nhỏ, trong đó đô thị có quy mô lớn thủ đô Hà Nội và TPHCM (trung bình 7- 8 triệu người); khoảng 30 đô thị tương đối lớn bao gồm: các đô thị loại I và loại II có quy mô từ 250.000 đến 1,5 triệu người.


Việt Nam đang mục tiêu hướng tới việc phát triển các đô thị theo hướng thông minh, đáp ứng được 4 tiêu chí chính: Công trình phức hợp (mix-used development) với những tiện nghi cao cấp; ứng dụng công nghệ thông minh (smart living); kiến trúc xanh (green architecture); và vị trí thuận tiện cho giao thông đi lại.


Có thể bạn quan tâm: Tiện ích Golden Palace

Chung cư cao cấp Hà Nội
Hiện nay cục diện thị trường căn hộ cao cấp đã có nhiều biến động. Từ chỗ nguồn cung khan hiếm nay đã trở nên dồi dào với hàng nghìn căn hộ được công bố bán ra thị trường, đặc điểm đáng chú ý ở nguồn cung thời điểm hiện tại đó là căn hộ thuộc dự án bắt đầu xây dựng móng và bắt đầu lên thân chiếm phần lớn thị trường, điều này trái ngược hẳn với nguồn cung năm ngoái. Thị trường không có nhiều dự án căn hộ cao cấp đã và đang hoàn thiện.

Dự án cao cấp trị giá cả triệu đô giá thấp nhất từ 4000 $ trở lên, biệt thự có giá trị từ 80 tỷ đồng, hay villa có giá từ 400 triệu/m2 trở lên đã góp phần tạo nên cơn sốt thị trường địa ốc

Theo tiết lộ của đại diện một công ty bất động sản (BĐS) có thị phần đông tại khu Đông Sài Gòn, doanh nghiệp này hiện đang chào bán những “siêu biệt thự” có giá từ 70-80 tỷ đồng/căn cho đối tượng là các thương nhân, lãnh đạo cấp cao của các quỹ đầu tư đang hoạt động tại Việt Nam. Theo đó, tuổi đầu, đối tượng khách hàng đích sẽ là các CEO hoặc người điều hành của các doanh nghiệp lớn, tổ chức tài chính uy tín. Quá trình chào bán các sản phẩm cũng đầy bí mật và hạn chế.

Cũng được chào bán theo kiểu kín kẽ ở thời đoạn chưa ban bố ra thị trường, một dự án “siêu sang” khác nằm gần ngay vòng xoay lớn cách “Phố wall Tp.HCM” (Nguyễn Công Trứ, quận 1) không xa có những giao du căn hộ trị giá lên tới hàng chục tỷ đồng của những nhân vật nổi tiếng trong giới showbiz Việt. Tuy nhiên, chủ đầu tư dự án này đã chối từ tiết lộ thông tin với lý do cam kết bảo mật.

Dự án Golden Palace Lê Văn Lương có diện tích 2.408 m2, được xây dựng 20 tầng trong đó 3 tầng hầm và 17 tầng nổi với 112 căn hộ chung cư cao cấp đã chính thức được mở bán. Các căn hộ có diện tích thông thủy từ 90 đến 122m2, 8 căn hộ thông tầng có diện tích trên 200m2.

Tuy nhiên, sự phát triển của đô thị của Việt Nam nói chung và các khu đô thị tại các thành phố lớn nói riêng, trên thực tế đang phải đối mặt với nhiều vấn đề lớn cần giải quyết, đó là đô thị hóa tăng; vấn đề môi trường, giao thông, dịch vụ y tế, an toàn, nhà ở; hạ tầng lạc hậu, quá tải…

Đơn cử nhất có thể kể tới là yếu tố cơ sở hạ tầng khu vực nội đô hiện chưa theo kịp với phát triển hạ tầng nhà ở thương mại nên thường xuyên xảy ra sự ùn tắc quanh khu vực các khu đô thị.

Thêm vào đó, mật độ người dân sống trong khu đô thị luôn cao hơn hẳn so với sống trong các tòa nhà chung cư đơn lẻ nên các mạch giao thông trong đô thị hiện tại chưa đáp ứng được. Đây cũng là lý do khiến một số cư dân lại thích ở các tòa nhà căn hộ cao cấp ở nội đô khi gần với các trường học và bệnh viện lớn của thủ đô thay vì ở tại một khu đô thị không đảm bảo cơ sở hạ tầng…

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét:

TIN TỨC DỰ ÁN

La Luna Nha Trang | Golden Peak 28E Trần Phú | Beau Rivage Trần Phú
Đóng liên hệ [X]