Biệt thự liền kề đang là phân khúc hot nhất hiện nay

Theo thống kê lại của CBRE, vào quý II/2016, môi trường biệt thự, nhà liền kề tại TP Hà Nội được cho là xuất hiện các tín hiệu sắc nét nhất.
Chính xác, vào quý II/2016, thị trường biệt thự, nhà liền kề thành phố Hà Nội ghi nhận 8 dự án công trình mở bán mới mẻ cung cấp mang lại môi trường thêm 1.592 căn nhà/lô Đất Lô trong quý, ngang bằng với tổng số căn rao bán còn mới cả năm 2015.
Có thể bạn quan tâm Chung Cư Hongkong Tower

8 dự án nổi bật được mở bán trong quý này bao gồm: Vinhomes Thăng Long, Biệt thự song lập Gamuda Giai đoạn 2, FLC Eco House, Nhà phố Park Hill, Nhà phố The Boutique (Times City), Lucky House, Thanh Hà B và 622 Minh Khai. Các dự án mới chủ yếu nằm tại các quận còn nhiều quỹ đất, cách khu vực trung tâm từ 7-10km như Hà Đông, Hoài Đức, Long Biên, Từ Liêm và Hoàng Mai.
Khu nhà biệt thự - liền kề
Nếu trong Quý 1/2016, loại hình ngôi nhà phố được mở bán với số căn lớn nhất thì Quý 2 ghi nhận sự quay về của loại hình căn nhà căn biệt thự và liền kề chỉ chiếm 89% tổng số căn chào bán còn mới trong Quý.
Trong Quý 2/2016, giá bán thứ cấp trung bình toàn môi trường tăng 2,9% đối với quý trước và 1,7% so với cùng kỳ thời gian trước. trong lúc các quận nội thành cùng với cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thành cùng với hệ thống dịch vụ sẵn xuất hiện giống như Cầu Giấy, Hà Đông và Hoàng Mai tiếp tục ghi nhận mức tăng từ 0,5%  đến 6% giá bán thứ cấp, thì các quận ngoài thành giống như Gia Lâm, Hoài Đức và Mê Linh lại chứng kiến mức giảm từ 0,4% mang đến 2,7% so với quý trước.

So với mức chi phí sơ cấp, giá thứ cấp cho trung bình tại những quận nội thành nhưng vẫn cao từ 1,1 cho 2 lần. trong lúc đó, nhờ những dự án cao cấp còn mới rao bán trong quý, giá bán sơ cấp cho trên các quận ngoại thành cao hơn nhiều so với giá thứ cấp. điều này được kì vọng sẽ giúp đỡ đẩy giá chỉ thứ cung cấp của các dự án trên những quận nước ngoài thành lên rất cao rộng trong những quý đang tới.
Về thị trường căn hộ, báo cáo của CBRE cũng cho thấy, tính trong 6 tháng đầu năm 2016, lượng giao dịch căn hộ đạt 8.900 căn, trong đó phân khúc trung cấp chiếm hơn 40%.
Song song với diễn biến đó, ở phân khúc căn hộ bình dân, phân khúc từng một thời thống lĩnh thị trường, có tỷ lệ giao dịch giảm còn 20% trong 6 tháng đầu năm 2016, 26% so với năm 2015, 49% năm 2013 và 33% năm 2014.
Diễn biến về giá, trên một số dự án công trình sẽ cho biết thêm mức đội giá tầm 4-6% đối với năm trước đó, đặc biệt quan trọng tại dự án có vị trí giỏi, với khoảng cách vừa phải cho nội đô thành phố Hà Nội hoặc gần những công trình cơ sở hạ tầng đang triển khai.

Hiện tượng đội giá nhà yếu trên phân khúc cao cấp và trung cấp. Khái niệm phân khúc cao cấp, giá tăng tại các dự án quy mô lớn của những công ty đầu tư có tên tuổi, cung ứng khá đầy đủ các ích lợi và hạng mục phụ trợ trong đô thị
Còn tại phân khúc trung cấp, các dự án có mức giá tốt, ở vị trí thuận tiện tạo cơ hội tăng giá khi bán lại cho các khách hàng đầu tư dường như khá được ưa chuộng.
Xem thêm
Biệt thự Vinhomes riverside
Biệt thự Dương Nội

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét:

TIN TỨC DỰ ÁN

La Luna Nha Trang | Golden Peak 28E Trần Phú | Beau Rivage Trần Phú
Đóng liên hệ [X]