Ai đang nắm giữ nhiều đất vàng nhất Sài Gòn?

"Bộ sưu tập đất vàng"  được một số ít trong những doanh nghiệp có tài chính vững chắc thực hiện thông qua giao thương mua bán sáp nhập, tương tự như tham dự sự kiện đấu giá bán của TP.HCM.
Năm 2016 được giới chuyên gia đánh giá tiếp nối là thời điểm thuận lợi trong lĩnh vực nhà đất. Theo vấn đề từ Sở tài nguyên thị trường thành phố, trong năm nay thành phố tiếp tục tổ chức đấu giá 23 khu đất vàng. Như thế trung bình mỗi tháng TP.HCM sẽ phải tổ chức 2 thương vụ đấu giá.
Thế nhưng, sức lôi cuốn từ các khu đất vàng này khiến nhiều doanh nghiệp lớn không dễ có thể cưỡng lại. thực tế trong mỗi năm vừa mới đây, Không ít công ty lớn ra sức thu gom đất vàng để triển khai dự án công trình.
Có thể bạn quan tâm Biệt thự Vinhomes Thăng Long

Những cái tên quen
Thông qua những động thái mua bán, chuyển nhượng trong những năm qua rất có thể nhìn thấy đc "bộ sưu tập" khu đất vàng khu trung tâm của công ty lớn Vạn Thịnh Phát. Ngoài Times Square, bà Trương Mỹ Lan, chủ tịch Vạn Thịnh được xác nhận đang nắm giữ nhiều cao ốc tại các địa điểm đắc địa nhất của trung tâm TP. Hồ Chí Minh dọc theo phố đi bộ Nguyễn Huệ.
Thương vụ mua lại Vincom Center A cùng với giá trị chuyển nhượng tuyên bố ngay 10.000 tỷ đồng, tiếp nối đổi tên thành Union Square cũng co liên quan đến Vạn Thịnh Phát.
Vừa mới qua, sau thời điểm UBND thành phố Hồ Chí Minh kêu gọi dự án vào khu đất của bến Bạch Đằng thì Vạn Thịnh Phát là doanh nghiệp đầu tiên gửi văn bản thoả thuận xin tham gia cùng theo với đề án quy hướng cụ thể. trước kia, giữa năm 2015, công ty lớn này cũng có thoả thuận xin phép về công ty trương đầu tư dự án trung tâm tứ giác Ngô Đức Kế - Nguyễn Huệ - Huỳnh Thúc Kháng – Hồ Tùng Mậu.
Nếu chủ trương được thông qua thì đây tiếp tục là một trong những khu thương mại có mô hình rộng lớn. Nhưng các dự án trên chỉ là điểm lại các khu đất vàng trong lõi khu trung tâm, bên cạnh những khu đất toạ lạc độc đắc ở những quận bên cạnh mà tập đoàn này dự án.
Ngã tư Nguyễn Huệ thuộc sở hữu của tập đoàn Vạn Thịnh Phát
Tập đoàn Bitexco cũng là một trong những đơn vị phát triển dự án trên đất vàng nhiều nhất ở TP HCM.
Đến nay, ngoài tòa tháp mang tính biểu tượng Bitexco Financial, tập đoàn này đang được cấp phép đầu tư rất nhiều dự án đất vàng. Có thể kể đến dự án The One nằm đối diện chợ Bến Thành, dự án đầu tư khu đất bệnh viện Sài Gòn cũng ở vị trí lân cận Bến Thành cùng Khu tứ giác Nguyễn Cư Trinh rộng 600.000 m2.
Hầu hết các dự án này đều trúng thầu vào những năm 2007 – 2008, thời điểm đầu tiên TP HCM đưa ra chương trình đấu giá các khu đất vàng ở trung tâm.

Nhà đầu tư ngoại "ăn chắc" với dự án sinh lời
Tiềm lực tài chính lớn nên rất nhiều nhà đầu tư ngoại luôn có tên trong cuộc đua sở hữu đất vàng, trong đó, khá nhiều cái tên đáng chú ý đến từ Hàn Quốc.
Đơn cử như khu vực “tam giác vàng” Nguyễn Thái Học sau 3 lần đổi chủ, đến nay liên danh công ty xây dựng Jimiro (Hàn Quốc) được cấp phép đầu tư. Khu đất này là một trong những khu đất đẹp và có giá trị hàng đầu trong các khu đất vàng được công khai đấu giá với diện tích 13.110 m2.
Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) cũng liên tục thâu tóm đất vàng khi đã thay thế người đồng hương Posco, để trở thành đối tác nước ngoài trong liên doanh sở hữu tòa nhà trung tâm thương mại, văn phòng và căn hộ cao cấp Diamond Plaza, với tỉ lệ sở hữu 70%.
Trước đó tập đoàn này cũng thâu tóm thành công khách sạn Legend ở đường Tôn Đức Thắng.

Chưa thể liệt kê đầy đủ về những đơn vị được cấp phép đầu tư vào các khu đất vàng trung tâm TP HCM. Dù giá trị rất lớn nhưng việc sở hữu đất vàng luôn là mục tiêu của nhiều doanh nghiệp. Tuy vậy, để thỏa mãn những điều kiện tối ưu phát triển dự án không phải doanh nghiệp nào cũng làm được.
Xem thêm

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét:

TIN TỨC DỰ ÁN

La Luna Nha Trang | Golden Peak 28E Trần Phú | Beau Rivage Trần Phú
Đóng liên hệ [X]