Tháp Nghiêng Pisa dữa dòng Hà Nội

Tại ngõ Quan Thổ 1, quận Đống Đa, Hà Nội đang tồn tại ngôi nhà cao tầng đã bị nghiêng, có nguy cơ đổ sập bất cứ khi nào, đe dọa tính mạng của hàng chục hộ dân.
Dự án mới: Chung cư Ciputra

Ghi nhận cho thấy, so với ngôi nhà bên cạnh, ngôi nhà bị nghiêng có sàn nhà cách nhau 1.5m, nhưng phía trên nóc, khoảng cách chỉ còn vài chục phân. Chủ căn nhà bị nghiêng phát hiện tình trạng này sau khi đã mua nhà về từ 2009. Do quá sợ hãi, nên chủ căn nhà đã quyết định dọn khỏi đây từ 4 năm trước. Căn nhà hiện chỉ còn lại hàng loạt các hố lõm và vết nứt.

Không chỉ căn nhà này, mà cả 3 căn nhà bên cạnh đều chung tình trạng bị nghiêng. Theo đại diện tổ dân phố, toàn bộ dãy nhà được chủ đầu tư xây dựng từ 18 năm trước và đã bán lại hết. Phần móng chủ yếu chỉ bằng cọc tre.

Vướng mắc hiện nay là cần sự đồng thuận của chủ cả 4 căn nhà nghiêng, cùng góp tiền để sửa móng nhà. Tuy nhiên, vẫn còn một chủ hộ số 181 chưa đồng thuận. Đại diện phường Ô Chợ Dừa cho biết đã báo cáo quận về tình trạng trên và khả năng trong tuần tới, sẽ phối hợp với Sở Xây dựng để có phương án giải quyết.

Sau một loạt các vụ vi phạm xây dựng xảy ra, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu địa phương phải rà soát lại tất cả các công trình xây dựng cũ. Trước đó, theo một báo cáo của Sở Xây dựng Hà Nội, trong nhiều năm qua, thành phố mới chỉ cải tạo được 1% các chung cư cũ trên địa bàn.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cũng yêu cầu tới đây sẽ phải đưa ra được quy định về thời hạn phải sửa chữa và cải tạo các khu nhà ở, thay vì phải chờ đợi tình trạng xuống cấp rồi mới sửa chữa, tránh tình trạng "mất bò mời lo làm chuồng"

Xem thêm: 

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét:

TIN TỨC DỰ ÁN

La Luna Nha Trang | Golden Peak 28E Trần Phú | Beau Rivage Trần Phú
Đóng liên hệ [X]