Rủi ro pháp lý lúc đầu tư căn hộ tại Dự án bị cầm cố

Việc tìm các căn nhà hay căn hộ tại những Công trình đang bị cầm cố luôn tiềm tàng những rủi ro. cho nên, trước lúc quyết định sắm, người tiêu dùng cần phải Nhận định kỹ.


Để ý tới tính pháp lý của Dự án

một nghi vấn được phổ thông người tiêu dùng để ý nhất sau việc Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM ban bố 77 Công trình bất động sản (BĐS) đang “cắm” ở ngân hàng là liệu đầu tư căn hộ hay căn hộ ở những Dự án chậm triển khai rủi ro có cao không? thực tại cho thấy, những ngày qua người mua tìm những căn hộ Công trình ở TP.HCM đang rất hoang sở hữu. mặc dù đa dạng chủ đầu cơ đã tìm mọi cách để trấn an, song niềm tin hình như ko còn như trước.

san sẻ mang phóng viên Báo Đấu thầu quanh đó vấn đề này, giám đốc điều hành của một doanh nghiệp BĐS lớn ở TP.HCM cho rằng, việc đầu tư căn hộ đối có các Công trình đang thế chấp ở nhà băng hẳn nhiên là có rủi ro. rộng rãi khách hàng trước lúc đặt bút ký hợp đồng mua đất hay căn hộ cũng hình dong được ít nhiều các rủi ro với thể tới sở hữu mình. tuy nhiên, đứng giữa sự câu thúc của nhu cầu cần chỗ ở và năng lực tài chính eo hẹp, nên không ít người dùng ưng ý “đi kèo dưới”, tức cắn răng chịu phổ biến thua thiệt.

Theo luật sư trần Khánh Ly, để hạn chế các rủi ro về mặt pháp lý, các bạn nhà hay căn hộ nên để ý tới tính pháp lý của Dự án, đừng giao dịch vội khi chưa nắm được chính xác bất cứ thông tin gì. hai mối lái thông tin quan trọng mà khách hàng nhà cần tới để Đánh giá Dự án mình đang để ý chậm triển khai là Sở xây dựng và những nhà băng. Tại hai nơi này, người mua với thể đề nghị cung ứng thông tin về Công trình của mình xem giấy má pháp lý về ngành vun đắp sở hữu gặp gặp vấn đề gì ko, và Dự án Đó đã bị “cầm cố” hay chưa.

không nên quá bi quan

Trước nhu cầu về nhà ở của người dân ngày càng cao, việc có phổ biến chủ đầu tư nhảy đầm vào ngành BĐS cũng là điều dễ hiểu. Song, có các gì đang diễn ra cho thấy, bên cạnh gần như các chủ đầu tư uy tín, bài bản, khiến ăn chuyên nghiệp, vẫn còn 1 số “tác chiến” theo kiểu chụp giựt, bất chấp lợi quyền của quý khách.

“Việc cầm cố tài sản hoặc cầm cố Công trình là cực kỳ bình thường. Nó chỉ không bình thường lúc chủ đầu tư mất khả năng trả tiền, bị ngân hàng siết Dự án để đòi nợ. Cũng có những chủ đầu cơ khiến ăn uy tín, nhưng do thị trường rơi vào khi cạnh tranh, hàng không bán được, dẫn tới để xảy ra những trường hợp bất khả kháng” - một chủ đầu cơ BĐS Nhận định.

luật sư Văn Đình Tùng cho biết, theo quy định hiện hành, trong khoảng 1/7/2015, Luật kinh doanh BĐS 2014 chính thức với hiệu lực. nghĩa là, tổ chức BĐS phải được nhà băng bảo lãnh lúc bán, cho thuê nhà hình thành lâu dài. không chỉ tuyển lựa chủ đầu cơ uy tín, quý khách nhất mực phải chú ý đến việc bảo lãnh của ngân hàng đến từng căn hộ đã thế chấp và bảo lãnh về tiến độ giao nhà đúng thời hạn. đặc trưng, người mua phải hiểu rõ những nội dung nêu trong hợp đồng can hệ tới với, bổn phận của chủ đầu cơ.

Xem thêm

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét:

TIN TỨC DỰ ÁN

La Luna Nha Trang | Golden Peak 28E Trần Phú | Beau Rivage Trần Phú
Đóng liên hệ [X]