Ông lớn Bitexco thực hiện siêu dự án 1,9 tỷ USD

Sau nhiều năm "im hơi nặng tiếng" trên thị phần BĐS, sự kiện Mitsubishi bất ngờ hợp tác với Bitexco để khai triển siêu Dự án tại Hà Nội đã khiến cho cả thị phần phải "đoán già đoán non".
Thông báo Tập đoàn Mitsubishi (Nhật Bản) ký ký hợp đồng hợp tác có Tập đoàn Bitexco để ra đời 1 liên doanh tăng trưởng Dự án nhà ở tại Công trình The Manor Central Park Hà Nội có tổng tài chính ban sơ khoảng 290 triệu đô la đã tức thì trở thực tâm điểm của thị phần BĐS những ngày cách đây không lâu.


Mitsubishi được biết tới là 1 tập đoàn đa ngành toàn cầu đã tăng trưởng và hoạt động trong rộng rãi lĩnh vực: năng lượng, kim loại, hóa chất, máy móc, thực phẩm, vốn đầu tư, môi trường, nhà sản xuất hậu cần và phát triển…Hiện tại, các hoạt động buôn bán của Mitsubishi đã vượt ra ngoài những ngành truyền thống lúc chuyển sang các ngành nghề kinh doanh phổ biến như hoạt động bán buôn, cơ sở hạ tầng, những sản phẩm vốn đầu tư và cung ứng những mặt hàng công nghiệp.

Ít người nào biết rằng, Mitsubishi bắt đầu tham gia thị trường BĐS Việt Nam từ cách đây 6 năm. Cụ thể, vào tháng 11/2010, doanh nghiệp Bất động sản Mitsubishi châu Á đã tham dự vào liên doanh với CapitaLand Việt Nam và đơn vị Bất động sản GIC. có số vốn 200 triệu đô la Mỹ, đơn vị Bất động sản Mitsubishi Châu Á và GIC cộng đóng góp bằng nhau là 25%, số còn lại thuộc CapitaLand Việt Nam. thời khắc đấy, Liên doanh này thực hiện Dự án đầu tiên là vun đắp căn hộ để bán nằm tại thị trấn Thạnh Mỹ Lợi, quận hai, Tp.HCM có quy mô 960 căn hộ trên diện tíc 34.000m2.

bên cạnh đó, được biết đây là 1 thương vụ hơi nhỏ và Mitsubishi ko nắm quyền quản lý. 6 năm trôi qua, Mitsubishi "im tương đối im tiếng" trên thị phần BĐS làm nhiều người cho rằng ông lớn này đã ko còn đặm đà mang thị trường BĐS Việt Nam. ngoài ra, động thái Mitsubishi bất ngờ bắt tay sở hữu Bitexco để cộng khai triển siêu Dự án 1,9 tỷ đô The Manor Central Park tại Hà Nội vừa qua được xem là 1 trong những bước đi đột phá của Mitsubishi trên thị trường BĐS Việt Nam.

Theo các chuyên gia kinh tế, các tập đoàn lớn của Nhật nói chung và Mitsubishi nhắc riêng thường rất cẩn trọng lúc đầu cơ. Họ ít khi hiệp tác mang các tổ chức cá nhân của Việt Nam, thường họ làm sở hữu những Dự án mang sự bảo trợ của chính phủ. Chính do vậy, việc hợp tác với Bitexco của Mitsubishi đã khiến cả thị trường phải "đoán già đoán non".

Theo nguồn tin riêng của chúng tôi, Mitsubishi đã mang ý định đổ tiền vào Bitexco trong khoảng những năm 2013. ngoài ra, tập đoàn này đã mang bước khi hơi thận trọng lúc họ phải mất đến 3 năm để giám định uy tín chủ đầu tư và gần hai năm giám định Dự án The Manor Central Park trước khi thỏa thuận cộng tác chính thức vừa qua.

Theo kế hoạch cộng tác, tổ chức Mitsubishi và Bitexco thỏa thuận có mặt trên thị trường một doanh nghiệp liên doanh cùng vững mạnh 240 căn hộ thấp tầng và hai tòa nhà cao tầng sở hữu một.036 căn hộ. ước tính tổng số tiền đầu tư trước nhất là khoảng 290 triệu đô la Mỹ. Đối tác đơn vị Mitsubishi chỉ hiệp tác góp vốn nhưng không trực tiếp tham dự điều hành hoạt động của liên doanh.

Theo đại diện Mitsubishi, việc kết liên này là một trong các nỗ lực tiếp diễn của tập đoàn nhằm mở mang mảng kinh doanh bất động sản tại Việt Nam. cỗi nguồn vì sao Mitsubishi lại quyết tâm đầu cơ vào ngành BĐS tổng thể và Bitexco đề cập riêng vào thời khắc nay, đại diện Mitsubishi trả lời trên tờ Deal Street Asia rằng phân khúc trung lưu ở Việt Nam tăng trưởng mạnh là 1 trong các nguồn cội xúc tiến họ.

"Sự phát triển ổn định ngày nay của nền kinh tế và sự thu nhập ngày càng nâng cao cao của tầng lớp trung lưu đã khiến nhu cầu nhà ở ngày một nâng cao cao ở thị phần Việt Nam. không những thế, sự sửa đổi về việc sở hữu nhà của luật nhà trong tháng 7.2015 đã khuyến khích việc đầu tư căn hộ của người nước ngoài và đã trở nên đòn bẩy thúc đẩy sự vững mạnh của thị trường tìm bán nhà ở tại đây", đại diện Mitsubishi cho hay.

trả lời phỏng vấn trên một tờ báo của Nhật, đại diện Mitsubishi cũng cho biết nguyên cớ họ chọn Tập đoàn Bitexco để đầu cơ bởi những sản phẩm bất động sản của Bitexco đã tạo ra một nhãn hàng mang trị giá trên thị trường Việt Nam. ví dụ như “The Manor” ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh và Bitexco Financial Tower từng được tờ CNN phong tặng là 1 trong 25 tòa nhà sở hữu tính tượng trưng bậc nhất trên toàn cầu.

Cũng theo Mitsubishi, những Dự án mà Mitsubishi đầu cơ vào phần lớn thuộc tầng lớp trung và cao cấp, dùng cho cốt yếu cho tầng lớp trung lưu. Chính bởi vậy, tại Việt Nam tập đoàn này đã hướng tới Bitexco với Dự án The Manor Central Park. Dự án này là một phức hợp gồm khu dân cư, thương nghiệp, văn phòng, trường học và khu thể thao thuộc phân khúc trung – cao cấp mang vị trí đắc địa bậc nhất khu Nam Hà Nội. mang diện tích gần 90ha cùng 100ha công viên kề bên, đây sẽ là Dự án bất động sản khu tỉnh thành phức hợp tiên tiến to nhất tại Hà Nội.

Về phía Bitexco, thảo luận sở hữu chúng tôi, đại diện tập đoàn này cho biết: "Họ hy vọng tất cả vào chiến lược hợp tác đầu cơ lần này giữa Bitexco và Mitsubishi. Chúng ta điều biết, Mitsubishi là 1 tập đoàn thế giới tên tuổi về khoa học, cứng cáp họ sẽ chuyển giao các kinh nghiệm về công nghệ cho Bitexco và đồng thời san sẻ hệ thống sản xuất toàn cầu.

Đại diện Bitexco cũng nhấn mạnh: "Việc họ bỏ vốn nhưng ko tham gia quản lý chứng tỏ niềm tin của họ vào doanh nghiệp Việt".

Được biết, việc ký hài hòa tác với Mitsubishi là lần cộng tác trước tiên của Bitexco mang một đối tác nước ngoài trong ngành bất động sản, 1 ngành nghề mà họ đã mở ra rất nhiều những tầng lớp nhà ở, khu văn phòng, trung tâm thương mại, khách sạn và khu đô thị phức hợp.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét:

TIN TỨC DỰ ÁN

La Luna Nha Trang | Golden Peak 28E Trần Phú | Beau Rivage Trần Phú
Đóng liên hệ [X]