Hải Phát - Đại gia bất động sản kín tiếng, lặng lẽ thâu tóm Công trình

Bắt đầu kinh doanh phương pháp đây 13 năm có số ban sơ chỉ 8 tỉ đồng, liên tiếp nâng cao vốn lên hàng trăm tỉ đồng phổ thông năm qua, cho tới hiện tại Hải Phát phát triển thành nhà phát triển BĐS “không phải dạng vừa” trên thị trường địa ốc.Thậm chí, ngay trước khi Hà Nội chấp thuận chủ trương thương vụ sắm lại Công trình HPC Landmark 105 (tòa 105 CT2 Usilk City) khiến xôn xao giới địa ốc vừa qua trong khoảng Sông Đà Thăng Long, ko ít người còn hiềm nghi thực lực của Hải Phát.

Ngay cả khi toàn bộ Công trình BĐS tại Hà Nội được đầu tư bởi Hải Phát như KĐT Văn Phú (Hà Đông), The Pride (Hà Đông); Khu tỉnh thành mới Tân Tây Đô (Đan Phượng); Công trình Nhà ở thị trấn hội The Vesta (Phú Lãm, Hà Đông)…, nhưng chiếc tên Hải Phát đông đảo rất ít người biết đến trên thị trường, có lẽ do sự kín tiếng của người đứng đầu công ty này.

vừa qua, Hải Phát thâu tóm 1 loạt Dự án BĐS, đặc thù là thương vụ nhảy vào Công trình tai tiếng Usilk City khiến cho dư luận xốn xang, tò mò Tìm hiểu về đại gia địa ốc này. Vậy Hải Phát là ai?

trong khoảng một tổ chức vận tải, xây lắp nhỏ bé…đến đại gia địa ốc ngàn tỷ

phương pháp đây 13 năm, các người đứng đầu Hải Phát lăm le bước vào kinh doanh sở hữu số vốn ban sơ ít oi chỉ khoảng 8 tỉ đồng, nhận các giao kèo kinh doanh vận tải và xây lắp quy mô nhỏ.

Nhưng, sau chậm triển khai chỉ 4 năm xây dựng thương hiệu, Hải Phát đã nâng vốn lên sắp gấp đôi 15 tỉ đồng và đổi tên thành doanh nghiệp CP đầu tư Hải Phát, chính thức bước vào bất động sản, đúng lúc thị trường “nóng”, với Công trình khởi đầu là KĐT Văn Phú.

Được biết, chủ toạ HĐQT Hải Phát là ông Đỗ Quý Hải, 1 nhà buôn tương đối kín tiếng, nhưng luôn đưa ra các quyết sách mạnh mẽ. Chỉ sau 1 năm tham gia thị phần, ông Hải đã quyết định nâng cao vốn lên 20 lần, tương ứng 300 tỉ đồng. Đây cũng là thời kỳ, Hải Phát xây dựng thương hiệu rộng rãi doanh nghiệp con.

Năm 2011, khi thị phần BĐS vào quá trình “nóng bỏng” nhất Hải Phát tiếp tục tăng vốn lên gấp hơn 2 lần, tương ứng 750 tỉ đồng. đồng thời liên tiếp xây dựng thương hiệu các đơn vị con như tổ chức CP xây dựng Hải Phát, công ty cổ phần Xây lắp Hải Phát, công ty cổ phần Bất động sản Hải Phát, đơn vị CP đầu tư An hưng thịnh, công ty CP ĐT & KĐT Nhân Hòa …

tuy nhiên, đang trong đà phát triển “nóng”, đầu tư đồng loạt đa dạng Dự án, nên lúc thị trường bất động sản suy thoái năm 2012-2013, Hải Phát đã từng lâm vào cạnh tranh gần giống có tình trạng của Sông Đà Thăng Long.

các Công trình mà Hải Phát đầu cơ khởi đầu lâm vào cảnh khó khăn, đình trệ giống như hàng loạt tổ chức địa ốc khác. Tòa HH-B Tân Tây Đô và Tòa CT3 The Pride có thời khắc phải tạm dừng thi công một thời gian, các bạn mất niềm tin, mâu thuẫn.

Trong lúc đông đảo tuyệt vọng nhất thì Hải Phát đã chớp được cơ hội vào năm 2014, khi thị phần nhen đội ngũ hồi phục. Nhờ việc “giải cứu” thành công Dự án ở phân khúc trung bình Tân Tây Đô lúc có gói 30.000 tỷ. giám định cao và được tín nhiệm, MB Bank đã “bơm” 530 tỉ đồng vào thời khắc thị trường xuống tốt nhất, đã tạo điều kiện cho Hải Phát hoàn thành và bàn giao cả hai Dự án Tân Tây Đô và The Pride.

Được đà đi lên, đúng lúc thị phần khởi sắc vào 2015, thì Hải Phát mau chóng chiếm ưu thế trên thị phần nhà trung cấp, khai triển thành công CT3 The Prise và bàn giao nhà cho cư dân trước thời hạn.

Đây cũng là khi mà ông Đỗ Quý Hải hướng đến mô phỏng “tập đoàn” khi tiếp tục cho ra đời doanh nghiệp CP Hải Phát Thủ đô, công ty cổ phần nhà sản xuất đô thị Hải Phát PSP, sắm cổ phiếu của ngân hàng Việt Á, đấu giá bán công cổ phần của Tổng doanh nghiệp xây dựng CTGT 5 – Cienco 5,.

có lẽ sự đồng cảm cộng mang kinh nghiệm từng giải cứu thành công chính mình ra khỏi khó khăn, đứng vững trên thị trường và từng bước lớn mạnh lớn mạnh hơn trước là 1 trong những lý do khiến cho chủ toạ Hải Phát quyết định “giải cứu” Công trình Usilk City.

Lộ diện đại gia thâu tóm Dự án “chết”

Cuối tháng 10/2015, Hải Phát Thủ đô “nhảy vào” Công trình HPC Landmark 105, làm không ít người giật mình, chính thức gắn tăm tiếng Hải Phát sở hữu Dự án đình đám 1 thời Usilk City.

Nhưng có lẽ cũng không bất ngờ, bởi Hải Phát cũng đã từng đầu cơ phổ biến Công trình to trước chậm triển khai như The Vesta (khu nhà phố hội lớn nhất Miền Bắc), The Pride và Tân Tây Đô đã hoàn thành,…

bên cạnh đó, các động thái mới đây của Hải Phát cho thấy bước đi mô hình tập đoàn của đơn vị này càng rõ nét. Hải Phát Invest, 1 thành viên của Hải Phát Group đã mang kế hoạch thâu tóm, hiệp tác đầu cơ, mua gom đất tương đối đa dạng Công trình chuẩn bị cho giai đoạn 2016-2018.

Đơn cử như vừa qua, Hải Phát đã bỏ ra 700 tỉ đồng để tìm lại quyền khai thác 35% Công trình KĐT Phú Lương (Hà Đông); đấu giá thành công 7.200m2 đất tại Vạn Phúc (Hà Đông) để lớn mạnh khu nhà shophouse, khởi công Dự án Hải Phát Plaza; đầu cơ vào 1 loạt Công trình như Khu thành phố sinh thái Đồng quang đãng, Khu tỉnh thành Tây Nam An Khánh, A7 Trung yên,…

ngoài ra, SĐTL đã cùng với Hải Phát doanh nghiệp Hội nghị quý khách tòa CT1-104 Usilk City, tại Đó HP Invest được giới thiệu là đối tác dự kiến nhận chuyển nhượng lại tòa CT1-104.

một thành viên khác, Đó là Hải Phát Thủ đô, dù mới được thành lập tháng 4/2015. tuy nhiên, Công trình mà công ty này “ôm” trong tay cũng đáng nể về quy mô. Ít ai biết, trước khi nhảy vào HPC Landmark 105, Hải Phát Thủ đô đã có mặt trên thị trường doanh nghiệp Hải Phát Kinh Bắc - là chủ đầu cơ Dự án BT tu chỉnh Khu di tích lịch sử Đền Đô và Sông Tiêu Tương tại Bắc Ninh sở hữu tổng mức đầu cơ 634 tỷ đồng. Đã ký hai giao kèo thầu trị giá 1.000 tỉ đồng ở Công trình Usilk City.

Hải Phát Thủ đô cũng đã cộng tác toàn diện sở hữu SĐTL ở Công trình Cồn Tân Lập (Nha Trang), và rất tham vẳng vững mạnh Tổng Cienco 5 tăng trưởng sở hữu tư cách cổ đông chiến lước to thứ hai.

có tổng giá trị tài sản ước đạt 6000 tỉ, tổng số viên chức 500 người, Hải Phát đã trên đà trở nên một trong những tập đoàn lớn trong ngành nghề BĐS. Được biết, chỉ tiêu của tập đoàn này đến 2025 với trị giá vốn hóa lên tới một,5 tỉ USD.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét:

TIN TỨC DỰ ÁN

La Luna Nha Trang | Golden Peak 28E Trần Phú | Beau Rivage Trần Phú
Đóng liên hệ [X]